Đánh giá thay đổi điện dung, điện cảm theo biến thiên dòng điện, điện áp

Đánh giá sự thay đổi điện dung, điện cảm theo biến thiên của dòng điện và điện áp

October 13, 2023

Trong những năm gần đây đặc tính điện của linh kiện thụ động sử dụng trong mạch điều khiển (ECU, BDU, PDU), điều hướng GPS, ADAS được kỳ vọng có dải hoạt động rộng hơn về dòng điện, điện áp, nhiệt độ, v...v...

Theo đó, trong quá trình R&D và đánh giá chất lượng đầu vào QC, bài thử nghiệm đánh giá sự thay đổi điện dung, điện cảm theo sự biến thiên của dòng điện và điện áp là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà sản xuất. Điều này nhằm đảm bảo tụ điện và cuộn cảm hoạt động chính xác, an toàn khi dòng điện, điện áp thay đổi.

Đánh giá đặc tính biến thiên dòng điện, điện áp đối với điện dung và điện cảm.

Vấn đề

Trong mạch điện một chiều, cuộn cảm sẽ chống lại sự thay đổi của dòng điện và sẽ gây ra sụt áp trên nó tỷ lệ thuận với tốc độ thay đổi của dòng điện. Mặt khác, tụ điện sẽ chống lại sự thay đổi điện áp và sẽ tạo ra dòng điện tỷ lệ thuận với tốc độ thay đổi của điện áp. Trong mạch điện xoay chiều, hoạt động của cuộn cảm và tụ điện phức tạp hơn.

Giải pháp

Sử dụng bộ biến thiên điện áp, biến thiên dòng điện kết nối với thiết bị đo LCR để đo kiểm và thử nghiệm

Thiết bị đo LCR IM3536 nâng cao tiêu chuẩn trong ngành nhờ cung cấp dòng DC rộng và tần số thử nghiệm từ 4 Hz đến 8 MHz với độc chính xác là 0.05%. Đây là thiết bị lý tưởng để đánh giá các đặc tính của linh kiện thế hệ mới, bao gồm cuộn cảm nguồn điện

Với thiết bị đo LCR IM3536, người dùng có thể tự thao tác điều chỉnh giá trị dòng điện, điện áp DC biến thiên theo yêu cầu đo.

Hoặc sử dụng phần mềm “Sequency Maker” là một add-in trong Excel giúp cung cấp khả năng điều khiển tích hợp các thiết bị đo lường. Do chương trình có thể tự động tìm kiếm và kết nối với các thiết bị đang kết nối PC nên có thể thực hiện điều khiển theo ý muốn bằng cách ghi chú các lệnh điều khiển mà bạn muốn thực hiện theo thứ tự trong tệp Excel.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn
Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo