Đo Điện Trở Cách Điện Của Tấm Pin Mặt Trời - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Đo Điện Trở Cách Điện Của Tấm Pin Mặt Trời

August 18, 2022

Đo Điện Trở Cách Điện Của Tấm Pin Mặt Trời Đang Phát Điện

Các điểm đáng chú ý:

 • Khi đo điện trở cách điện của tấm pin mặt trời đang phát điện, hãy nhớ không áp dụng phương pháp tiêu chuẩn trong đo điện trở cách điện của mạch điện và lưu ý rằng điện áp cell pin điện mặt trời ảnh hưởng điện áp thử và có nguy cơ làm hỏng các thiết bị khác nếu các chuỗi nối đất.
 • Thiết bị Đo Điện Trở Cách Điện PV IR4053 có thể đo điện trở cách điện một cách chính xác mà không ảnh hưởng quá trình phát điện trong hệ thống điện mặt trời.

thiết bị đo điện trở cách điện IR4053 Hioki đo điện trở cách điện hệ thống điện mặt trời PV

Quy trình đo điện trở cách điện trong hệ thống điện mặt trời (PV)

1. Mở công tắc đầu ra. Nếu phía đầu vào có bộ hấp thụ xung, loại bỏ cổng nối đất. Nếu cực N được nối đất trong mạch DC, hãy tạm thời ngắt kết nối.

2. Kết nối phía E (Earth) của Thiết bị Đo Điện Trở Cách Điện IR4053 đến cổng nối đất và phía L (line) đến phía P của chuỗi cell pin mặt trời

3. Đo giá trị điện trở ở cổng phía P, xác minh không có suy giảm cách điện, sau đó đo cổng phía N. Đảm bảo đo phía P trước và không có suy giảm cách điện. Nếu có suy giảm, không đo phía N.
Đo cổng phía N khi module suy giảm cách điện có thể khiến diode bypass đảo cực, dẫn đến việc điện áp từ bộ mô phỏng phát trực tiếp đến module.

4. Sau khi hoàn tất đo, chuyển các cổng nối đất của bộ hấp thụ xung trở về trạng thái trước khi đo, lưu ý không làm trực tiếp bằng tay không.

5. Đo điện áp giữa P và E, giữa N và E bằng dải đo DCV của Thiết bị Đo Điện Trở Cách Điện IR4053 và xác minh mỗi giá trị thấp hơn hoặc bằng điện áp giữa P và N.
Sau đó khôi phục lại hoạt động, ví dụ kích hoạt lại công tắc đầu ra.

Đo điện trở cách điện hệ thống điện mặt trời

 

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn
Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo