Đo Lường Và Kiểm Tra Chất Lượng Của Động Cơ Trước Khi Xuất Xưởng Và Trong Quá Trình Rework Sản Phẩm - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Đo Lường Và Kiểm Tra Chất Lượng Của Động Cơ Trước Khi Xuất Xưởng Và Trong Quá Trình Rework Sản Phẩm

October 3, 2023

Đo Lường Và Kiểm Tra Chất Lượng Của Động Cơ Trước Khi Xuất Xưởng Và Trong Quá Trình Rework Sản Phẩm

 

Được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thiết bị gia dụng, máy móc công nghiệp và xe điện (EV), từ lâu động cơ đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng là những thiết bị cực kỳ chính xác, được hợp nhất từ các thành phần như dây, chất cách điện, lõi và nam châm vĩnh cửu.

Vì vậy, chất lượng, năng suất và độ an toàn của động cơ bị ảnh hưởng bởi thiết kế và đặc điểm của các thành phần. Để phòng ngừa các rủi ro khi động cơ vận hành, các nhà sản xuất phải tiến hành kiểm tra cẩn thận trước khi xuất xưởng để đảm bảo trạng thái động cơ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trên thị trường.

 

Đo đồng thời điện áp, dòng điện và nhiệt độ của Stator động cơ khi không tải hoặc đủ tải.

Cuộn dây là một trong các thành phần cấu tạo của động cơ điện. Trong quá trình vận hành, nhiệt độ cuộn dây phía trong nóng lên khiến nhiệt độ động cơ tăng theo. Tuy nhiên nếu động cơ có những khiếm khuyết tiềm ẩn từ trong quá trình sản xuất chế tạo, mức nhiệt sẽ vượt quá tiêu chuẩn cho phép* hoặc tăng nhanh đột ngột, đồng thời xuất hiện mất cân bằng dòng điện. Để kịp thời phát hiện và loại bỏ những lỗi gây ra mất cân bằng dòng điện pha hoặc những hỏng hóc tiềm tàng có thể ảnh hưởng đến lớp cách điện và cuộn dây động cơ, cần đồng thời giám sát nhiệt độ tại nhiều điểm trên stator và điện áp, dòng điện động cơ.

(*) Tham khảo bảng NEMA về nhiệt độ cho phép của các loại lớp cách điện tại đây

 

Giải pháp thu thập dữ liệu đa kênh tốc độ cao: MR8875

Voltage/Temp Unit MR8902

Với số lượng kênh đo lớn (16 kênh analog, 8 kênh logic, 2 kênh xung) cùng tốc độ lấy mẫu lên đến 500kS/s, thiết bị thu thập dữ liệu MR8875 HIOKI sẽ giúp các nhà sản xuất phát hiện những thay đổi nhỏ nhất về dòng điện chạy qua cuộn dây động cơ, nhiệt độ động cơ trong suốt quá trình hoạt động không tải và đủ tải.

Hơn nữa, nhờ các kênh đo cách ly hoàn toàn với nhau, MR8875 có thể đo đồng thời nhiều thông số vật lý như điện áp, dòng điện, nhiệt độ, độ rung, khối lượng, gia tốc và chuyển động quay. Do vậy sẽ là trợ thủ đắc lực cho các nhà nghiên cứu trong quá trình R&D, QA/QC

Đồng thời, khi kết hợp Voltage/Temp Unit MR8902, người dùng sẽ có 15 kênh đo nhiệt độ để theo dõi nhiệt độ tại các vị trí khác nhau trên stator, từ đó nhanh chóng khoanh vùng vị trí lỗi.

 

Ứng dụng MR8875 trong kiểm tra động cơ và biến tần

 

Các tính năng chính trên MR8875

 

Chi tiết về thiết bị thu thập dữ liệu MR8875 HIOKI

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn
Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo