Giám sát cường độ độ sáng hệ thống đèn phóng đại tại phòng QA linh kiện điện tử - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Giám sát cường độ độ sáng hệ thống đèn phóng đại tại phòng QA linh kiện điện tử

March 21, 2024

GIÁM SÁT CƯỜNG ĐỘ ĐỘ SÁNG ĐÈN PHÓNG ĐẠI TẠI PHÒNG QA LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

Magnifying lamp (Đèn phóng đại) là một thiết bị thiết yếu trong lĩnh vực lắp ráp, kiểm tra hoặc thiết kế chính xác. Chúng phổ biến với các thợ kim hoàn, phòng khám, phòng thí nghiệm, và đặc biệt với các kỹ thuật viên sữa chữa, lắp ráp linh kiện điện tử. Theo thời gian, giờ đây tiêu chuẩn về cường độ độ sáng của đèn phóng đại trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc của các nhà sản xuất linh kiện điện tử.

Để đảm bảo chất lượng của hệ thống đèn, quản lý hệ thống phải giám sát đồng thời hàng loạt đèn tại nhiều vị trí khác nhau trong cơ sở. Trong bài viết sau, HIOKI giới thiệu đến bạn giải pháp quản lý chất lượng đèn từ xa theo thời gian thực với chi phí vận hành và số giờ công tối ưu.

BỐI CẢNH

Công ty X là nhà sản xuất linh kiện điện tử. Tại phòng QA linh kiện điện tử, để đảm bảo chất lượng sản phảm và tối đa hiệu suất công việc, công ty X cần kiểm soát cường độ độ sáng của ít nhất 4 đèn phóng đại tại các vị trí khác nhau ở mức tối thiểu 1700 lx trong suốt thời gian làm việc để phát hiện và sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

GIẢI PHÁP

Với dải đo từ 20 lx – 200000 lx, chức năng hẹn giờ đo cùng khả năng truyền dữ liệu qua kết nối không dây, thiết bị đo độ sáng FT3425 HIOKI được khách hàng lựa chọn để thử nghiệm công việc.

Lý do lựa chọn HIOKI:

THỰC HIỆN ĐO

Bước 1: Thiết lập trước khi đo

Bộ phận cảm biến và bộ phận hiển thị của FT3425 có thể tách rời với khoảng cách tối đa 2m. Do vậy để kết quả đo không bị ảnh hưởng bởi bóng đổ và khách hàng có thể theo dõi công việc từ xa, bước đầu cần đặt cảm biến của FT3425 tại các vị trí cần đo. Sau đó, lựa chọn dải đo phù hợp trên thiết bị.

Bước 2: Kết nối FT3425 đến ứng dụng miễn phí GENNECT Cross trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

Ứng dụng GENNECT Cross là ứng dụng miễn phí do HIOKI xây dựng để mở rộng khả năng làm việc của các thiết bị đo cầm tay HIOKI. Ứng dụng đã có trên App Store & Google Play

Bước 3: Cài đặt phép đo và Thực hiện đo

Chọn chức năng ghi dữ liệu trên Gennect Cross. Cài đặt tần suất lấy dữ liệu (interval time) và bắt đầu ghi

KẾT QUẢ

Gennect Cross cho phép tạo báo cáo dạng PDF tự động theo mẫu có sẵn hoặc có thể xuất file dữ liệu đo với định dạng CSV sang máy tính qua email, dropbox, icloud, v.v.

Với một số trường hợp cần giám sát dữ liệu đo trên màn hình lớn, chỉ cần đơn giản kết nối máy tính bảng, điện thoại thông minh với TV, màn hình qua dây HDMI, hoặc kết nối không dây.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn
Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo