Thiết Bị Đầu Tiên Có Khả Năng Phát Hiện Lỗi Hở Mạch Ở Tấm Pin Mặt Trời Trong Mọi Điều Kiện Ánh Sáng - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Thiết Bị Đầu Tiên Có Khả Năng Phát Hiện Lỗi Hở Mạch Ở Tấm Pin Mặt Trời Trong Mọi Điều Kiện Ánh Sáng

May 4, 2017

Hioki trân trọng thông báo ra mắt sản phẩm FT4310 – Máy Đo Kiểm Tra Diode nối tắt (bypass) trong Hệ thống Pin Điện Mặt Trời. FT4310 được Hioki thiết kế nhằm kiểm tra và phát hiện các lỗi hở mạch và ngắn mạch trên diode nối tắt của chuỗi tế bào quang điện ngay cả khi pin đang hoạt động dưới ánh sáng mặt trời mà không cần tấm che chắn.

loi-ho-mach-FT4310

Hình 1: Thiết bị đo kiểm tra diode nối tắt pin quang điện Hioki FT4310

* Diode nối tắt: một linh kiện dẫn dòng điện được sản sinh chạy qua chuỗi tế bào quang điện không sinh ra dòng điện (bị lỗi, bị che chắn do bụi bẩn hay mây trời).

mach-bi-ho-pin-mat-troi-FT4310

Hình 2: Vị trí của diode nối tắt trong các mảng pin quang điện

* Chuỗi quang điện là một chuỗi các tế bào quang điện được đấu nối tiếp nhau để tạo ra dòng điện lớn hơn, nâng công suất phát điện.

NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN

Các diode nối tắt được sử dụng trong các hệ thống quang điện là thành phần quan trọng vừa có vai trò kinh tế nhờ duy trì, giữ cho nguồn điện năng sinh ra không bị suy giảm; đồng thời còn đóng vai trò bảo vệ, hạn chế việc sinh nhiệt ở các tế bào quang điện không phát điện, phòng ngừa cháy nổ.

diode-noi-tat-pin-quang-dien

Hình 3: Vai trò của diode nối tắt trong chuỗi pin quang điện

Tuy nhiên, các kỹ sư thường bỏ qua việc kiểm tra diode nối tắt này do thiếu các phương pháp và thiết bị kiểm tra lỗi hở mạch chuyên dụng một cách an toàn và nhanh chóng. Chính vì vậy, Hioki đã phát triển và cho ra mắt FT4310 để đáp ứng được nhu cầu này nhằm đảm bảo cho hệ thống pin quang điện được hoạt động an toàn và hiệu quả.

ỨNG DỤNG CHÍNH CỦA HIOKI FT4310: 

 • Giúp bảo trì và kiểm soát hệ thống pin quang điện
 • Hỗ trợ trong việc lắp đặt hệ thống pin quang điện

 

TÍNH NĂNG NỔI TRỘI CỦA FT4310:

 • Phát hiện lỗi hở mạch của diode nối tắt của chuỗi quang điện bất kể ngày hay đêm mà không cần phải che chắn các tấm pin khỏi ánh sáng mặt trời.

Các kỹ thuật viên chỉ cần ngắt kết nối chuỗi quang điện ra khỏi lưới điện, sử dụng FT4310 để đo phát hiện ra các chuỗi pin quang điện có diode nối tắt bị hở mạch ngay ở hộp nối, từ đó đưa ra phương án xử lý lỗi, thay thế linh kiện hỏng hóc.

 • Đo giá trị điện trở của mạch nối tắt, bao gồm cả điện trở chuỗi pin

FT4310 thậm chí có thể đo điện trở của toàn mạch nối tắt, bao gồm điện trở của chuỗi quang điện để giúp các kỹ thuật viên phát hiện ra diode nối tắt còn tốt hay đã bị suy giảm chất lượng (thể hiện dưới dạng điện trở tăng) cũng như tăng điện trở tiếp xúc của các đầu nối giữa các mảng tế bào quang điện.

 • Phát hiện lỗi đoản mạch của diode nối tắt và sự thất thoát năng lượng của cả cụm quang điện với công nghệ đo điện áp DC độ chính xác cao.

Khi một diode nối tắt bị lỗi ngắn mạch, điện áp đầu ra của cả cụm quang điện sẽ bị giảm (khoảng 10 V) do không còn dòng điện của chuỗi quang điện tương ứng. Với các tính năng của một đồng hồ vạn năng cao cấp, FT4310 phát hiện ra sự thay đổi điện áp 10V này, giúp các kỹ thuật viên phát hiện ra thất thoát năng lượng của cả chuỗi pin và lỗi ngắn mạch của diode nối tắt.

bypass-diode-điốt-nối-tắt

Hình 4: Lỗi ngắn mạch diode nối tắt trong cụm pin quang điện

*Cụm quang điện: là một nhóm các chuỗi quang điện mắc nối tiếp với nhau.

Để tìm hiểu thêm những tính năng và ứng dụng hay yêu cầu khác về sản phẩm, hãy liên hệ với Hioki ngay để được chúng tôi tư vấn!

hioki-lien-he

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo