Ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng như thế nào đến con người - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng như thế nào đến con người

December 21, 2018

Cuộc sống hiện đại đem đến cho chúng ta vô vàn những lợi ích trong cuộc sống, nhờ có các thiết bị , các loại máy móc hiện đại mà năng suất lao động của chúng ta gấp hàng chục lần so với trước đây, cuộc sống vật chất và tinh thần của con người từ đó cũng được đáp ứng đầy đủ hơn. Tuy nhiên mọi vấn đề đều tồn tại 2 mặt đối lập và sự hiện đại cũng như vậy. Nhân loại đang phải đối mặt với vô vàn những kiểu ô nhiễm khác nhau. Nếu như trước đây chúng ta hay nghe đến ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường…. thì hiện nay, ô nhiễm tiếng ồn là một vấn đề vô cùng nan giải ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng vô cùng lớn đến cuộc sống con người.

tieng-on-ke-thu-cua-suc-khoe

Ở những thành phố phát triển , rất khó để có thể tìm được một khoảng không gian yên tĩnh, không có tiếng ồn, thậm chí vấn đề này còn đang dần lan truyền ra những vùng nông thôn lân cận. Với tốc độ đô thị hóa một cách ồ ạt như hiện nay, sự ra đời của những thiết bị âm thanh một cách chóng mặt càng khiến cho mức độ ô nhiễm  tiếng ồn tăng nhanh hơn. Tiếng ồn xuất hiện bất kì mọi lúc mọi nơi, trong nhiều thời gian khác nhau trong ngày bất kỳ đêm hay sáng. Tiếng ồn xuất phát từ chính những vật dụng hàng ngày chúng ta sử dụng, các phương tiện giao thông, các loại máy móc công trình, thiết bị âm thanh, công trường…. Điều này tưởng chừng như đơn giản như ô nhiễm tiếng ồn đã và đang không ngừng ảnh hưởng đến chính con người đặc biệt là sức khỏe.

Khi tiếp nhận một khối lượng âm thanh quá lớn và liên tục, thính lực và các thế bài cảm nhận âm thanh của chúng ta phải hoạt động liên tục, những âm thanh quá lớn tác động trực tiếp khiến cho các tế bào này không thể tái tạo được về lâu dài làm suy giảm thính lực, mất khả năng nghe và thậm chí gây điếc.

Rất nhiều chuyên gia về sức khỏe đã nghiên cứu và nhận định ô nhiễm tiếng ồn còn là nguyên nhân gây nên những căn bệnh và thậm chí là cả những cái chết đột ngột không lý do. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều trường hợp những người sống gần các tuyến phố giao thông đông đúc hay gần sân bay thường có nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ, đau tim…. Vô cùng nguy hiểm.

Trong ngày chúng ta luôn cần 2 thời điểm để nghỉ ngơi đó chính là buổi trưa và ban đêm. Đây là khi cơ thể bạn cần sự yên tĩnh nhẫn định để cơ thể nạp và phục hồi năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. Tuy nhiên ô nhiễm tiếng ồn khiến bạn giật mình, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi và trằn trọc, dẫn đến những ảnh hưởng về tâm lý, gây cáu gắt , lâu dài có thể khiến chúng ta có thể mắc trầm cảm.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo