Hioki Nâng Cấp 4 Ampe Kìm Đo Điện Áp Cao, Thích Hợp Cho Kiểm Tra An Toàn Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Hioki Nâng Cấp 4 Ampe Kìm Đo Điện Áp Cao, Thích Hợp Cho Kiểm Tra An Toàn Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời

February 9, 2022

 

Hioki Nâng Cấp 4 Ampe Kìm Đo Điện Áp Cao, Thích Hợp Cho Kiểm Tra An Toàn Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời

Hioki vui mừng thông báo ra mắt phiên bản nâng cấp dành cho đo điện áp cao của 4 ampe kìm được yêu thích gồm:

Ampe Kìm Đo Dòng AC/DC 600A Cao Cấp CM4371-50 (Phiên bản mới của Model CM4371)

Ampe Kìm AC/DC CM4373-50 (Phiên bản mới của Model CM4373)

Ampe Kìm AC/DC CM4375-50 (Phiên bản mới của Model CM4375)

Ampe Kìm AC4141-50 (Phiên bản mới của Model CM4141)

 

Các phiên bản mới tương thích với Que Đo Điện Áp Cao DC P2000 và bộ Wireless Adapter Z3210, giúp tăng cường hiệu suất làm việc.

Nền Tảng Phát Triển

Cùng với sự chuyển dịch sang một xã hội không carbon trên toàn cầu, các hệ thống điện mặt trời đang nhận được sự quan tâm ngày một nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu điện tăng cao còn dẫn đến sự tăng tốc trong phát triển hệ thống điện mặt trời và pin EV, cũng như chú trọng vào việc bảo trì các hệ thống, thiết bị đó. Trong quá trình bảo trì, yếu tố điện áp cao trong các thiết bị được coi là mối nguy hiểm đối với các kỹ sư. Để đảm bảo an toàn cho con người, các tiêu chuẩn an toàn quốc tế IEC61010 phân loại các tiêu chuẩn cho cấp độ an toàn như CAT II đến IV phụ thuộc theo vị trí sử dụng. Bằng việc sử dụng các dụng cụ đo lường đáp ứng các hạng mục đo lường tương ứng, các tai nạn nghiêm trọng như điện giật và hỏng hóc sẽ được ngăn chặn.

Gần đây, IEC đã đánh giá lại các tiêu chuẩn an toàn liên quan đến điện áp cao. Theo đó, việc đo lường các cơ sở phát điện mặt trời được tái phân loại từ CAT II sang CAT III. Điều này cho thấy toàn thế giới yêu cầu các thiết bị đo lường phải có tính năng an toàn nghiêm ngặt hơn nhiều so với trước đây.

 

Tính Năng

 1. Que Đo 2000 V CAT III Đầu Tiên Trên Thế Giới

Theo xu hướng toàn cầu, hệ thống điện mặt trời xử lý các điện áp ngày một lớn. Nếu như hiện tại, các hệ thống 1500V đang ngày càng phổ biến trong các cơ sở thì trong tương lai, việc hiệu suất và quy mô tăng cao sẽ dẫn đến các mức điện áp cao hơn nữa. Điều này có nghĩa rằng các thiết bị đo lường sẽ cần xử lý mức điện áp cao hơn nhiều so với mức hiện tại là 1500 V.

Với dự đoán về tương lai gần như vậy, P2000 ra mắt là que đo điện áp cao 2000 V DC trong CAT III nhằm bảo vệ người dùng khỏi bị điện giật và ngăn ngừa chập cháy thiết bị.

P2000 giúp các thiết bị đo chịu được điện áp cao bằng cách giảm điện áp theo một tỷ lệ cài đặt, sau đó mới chuyển điện áp đến thiết bị đo. Tuy nhiên, nếu không phải cho chức năng đặc biệt trên thiết bị, điều này cũng sẽ làm giảm các giá trị trên thiết bị đo.

4 mẫu ampe kìm được nâng cấp tương thích với P2000 có chế độ “DC HIGH V PROBE” bù cho sự chênh lệch tỷ lệ đầu ra này để giải quyết vấn đề tính toán cho các kỹ sư. Đồng hồ vạn năng DT4261 ra mắt vào Tháng 8.2021 cũng có chức năng tương tự.

 

2. Thuận Tiện Hơn Với Khả Năng Truyền Dữ Liệu Không Dây
Hỗ trợ kết nối không dâyKhi gắn bộ Wireless Adapter Z3210, khả năng truyền dữ liệu không dây Bluetooth® được bật. Các kết quả đo sẽ được truyền đến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, cho phép bạn tạo báo cáo nhanh chóng với hình ảnh và bản vẽ hiện trường.Thông tin về Wireless Adapter Z3210
 

 

 

Chức năng nhập trực tiếp vào Excel® (*1)

Tăng cường hiệu suất làm việc trên hiện trường bằng khả năng truyền trực tiếp dữ liệu đo (VD: nhập trực tiếp các giá trị đo được) vào các mẫu được tạo sẵn trên Excel®.

*1: Cần có Wireless Adapter Z3210

 

 

 

 

 

3. Giúp Phân Tích Các Vấn Đề Trên Hiện Trường

Đo sóng hài

Khi kết hợp với GENNECT Cross (*2), bạn có thể thực hiện phân tích sóng hài đơn giản. Các ứng dụng gồm phân tích nguyên nhân các hệ thống cấp điện

Thông tin về GENNECT Cross

Các vấn đề có thể do sóng hài gây ra

1. Thiết bị bị cháy và phá hủy do quá nhiệt

2. Các thiết bị điều khiển công suất gặp trục trặc

3. Tăng hao tổn, cùng với giảm tuổi thọ và hiệu suất trên các thiết bị điện

*2: GENNECT Cross là ứng dụng miễn phí cho phép bạn kết nối các thiết bị đo lường tại hiện trường đến điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua Bluetooth®. Để kết nối thiết bị đến GENNECT Cross cần có bộ Wireless Adapter Z3210 (bán rời)

 

 

4. Thuận Tiện Cho Các Phép Đo Lặp Lại Và Các Nhiệm Vụ Ghi

Chức năng tự động giữ

Khi đo lường tại các vị trí khó nhìn màn hình, để thuận tiện, sau khi các giá trị đo đã ổn định, trên màn hình tự động giữ giá trị hiển thị cho đến phép đo tiếp theo, tạo thuận lợi cho các phép đo lặp lại và nhiệm vụ ghi.

 

 

 

5. Đánh Giá Dòng Điện Đột Ngột Khi Khởi Động Động Cơ

Các ampe kìm có thể đo đồng thời dòng điện khởi động theo RMS cũng như các giá trị đỉnh tối đa khi khởi động động cơ và đối với dòng điện hàn. Các ampe kìm mới tự động phát hiện khoảng thời gian của dòng khởi động (có thể từ vài chục milli giây cho đến hàng trăn milli giây) và đo dòng điện trong suốt khoảng thời gian đó, nhờ đó các ampe kìm mới đạt được các phép đo chính xác hơn các đồng hồ đo tiêu chuẩn có khoảng thời gian đo cố định là 100 ms.

 

 

 

6. Thiết Kế Vững Chắc: Gọng Kìm Cải Tiến Mang Đến Khả Năng Tiếp Cận Vượt Trội (CM4375-50)

Các bảng điều khiển chật chội là điều thường thấy trong các cầu dao tủ điện và hộp đầu nối. Cảm biến thon mảnh được thiết kế mới có thể lách vào trong các không gian chật hẹp nhất. Thiết kế mới giúp loại bỏ các vấn đề tìm dây hoặc cố kẹp quanh các sợi cáp dày.

 

Gọng kìm chống hư hại! Đảm bảo 30,000 chu kỳ đóng mở

Thiết kế mới và cải tiến với gọng kìm khoẻ hơn (phần cảm biến dòng điện của dụng cụ) và sự gia tăng đáng kể thời gian bảo hành từ 10,000 lên 30,000 chu kỳ đóng mở nhằm đảm bảo thiết bị sẽ hoạt động bền bỉ trong nhiều năm. CM4375-50 mang đến bộ đôi chức năng: dễ kẹp & chống chịu hư hại.

 

 

 

7. Thiết Kế Vững Chắc: Gọng Kìm Cải Tiến – Đường kính lớn hơn nhưng vẫn có thể lách giữa các dây (CM4141-50)

Sở hữu gọng kìm có đường kính lõi φ55mm nhằm đảm bảo đo được dòng điện lên đến 2000 A AC, nhưng gọng kìm cải tiến của Ampe kìm CM4141-50 mới vẫn có thể lách vào không gian chật hẹp giữa các sợi cáp vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, khi làm việc với các bảng điện chật chội, thay vì phải kéo và đẩy để kẹp ampe kìm quanh sợi dây cáp, giờ đây với thiết kế cứng cáp của CM4141-50 bạn có thể lách qua hệ thống dây phức tạp để tiếp cận đúng dây, cải thiện đáng kể tốc độ và hiệu suất công việc.

So với các ampe kìm cùng loại, ampe kìm mới này chỉ nặng 300g, nhẹ hơn ít nhất là 100g so với các đối thủ, thích hợp cho những ngày bạn phải làm việc trong thời gian dài, tiết kiệm tối đa sức lực cho người dùng.

 

Mã đặt hàng:

AC Clamp Meter CM4141-50
AC/DC Clamp Meter CM4371-50
AC/DC Clamp Meter CM4373-50

AC/DC Clamp Meter CM4373-91 (Đi kèm P2000 với Giá Đặc Biệt)

AC/DC Clamp Meter CM4375-50
AC/DC Clamp Meter CM4375-91 (Đi kèm P2000 với Giá Đặc Biệt)

Wireless Adapter Z3210

DC High Voltage Probe P2000

 

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo