QUẢN LÝ DỮ LIỆU ĐO CHO CÁC CƠ SỞ UPS ĐỂ BẮT NHỊP XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ - VPĐD Hioki tại Việt Nam

QUẢN LÝ DỮ LIỆU ĐO CHO CÁC CƠ SỞ UPS ĐỂ BẮT NHỊP XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

May 31, 2022

QUẢN LÝ DỮ LIỆU ĐO CHO CÁC CƠ SỞ UPS ĐỂ BẮT NHỊP XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Tại các cơ sở UPS, các kỹ thuật viên thường phải triển khai nhiều hoạt động kiểm tra, giám sát chất lượng. Trong mỗi quá trình, tùy theo hạng mục được kiểm tra mà sẽ có nhiều thiết bị được sử dụng để thực hiện đo lường. Vô hình trung, khối lượng và mức độ phức tạp của các kỹ thuật viên bị gia tăng đáng kể.

Tuy nhiên, giờ đây với các thiết bị của Hioki, người dùng có thể loại bỏ các bất cập, từ đó quản lý dữ liệu và các báo cáo hiệu quả hơn để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số.

 

Đối tượng hướng tới

 • Đo pin UPS, đo điện năng, đo chất lượng điện, đo điện áp và dòng điện đầu ra UPS
 • Các công ty quản lý dữ liệu đo từ các cơ sở UPS, v…v…

 

Xu hướng thị trường

Tại các cơ sở UPS, các kỹ thuật viên thường phải triển khai nhiều hoạt động kiểm tra, giám sát chất lượng. Trong mỗi quá trình, tùy theo hạng mục được kiểm tra mà sẽ có nhiều thiết bị được sử dụng để thực hiện đo lường. Ví dụ như quy trình bên dưới gồm các hoạt động: chẩn đoán độ suy giảm pin, đo tải công suất hoặc đo dòng điện, điện áp đầu ra UPS. Thời gian của các phép đo cũng khác nhau. Ví dụ như các phép đo tại nơi lắp đặt UPS sẽ được thực hiện sau mỗi 6 tháng hoặc khi lắp thêm tải mới vào hệ thống hiện tại. Các hoạt động này có thể dẫn đến khối lượng dữ liệu và báo cáo khổng lồ, khiến việc quản lý khó khăn.

 

Vấn đề

Trước khi có GENNECT One, dữ liệu từ ampe kìm được ghi chép lại và nhập thủ công lên máy tính. Các thiết bị kiểm tra pin và quản lý chất lượng điện được sử dụng lặp lại nhiều lần, và các dữ liệu, báo cáo trên thiết bị được lưu trong nhiều thư mục khác nhau. Việc trích xuất dữ liệu cũ khi kiểm tra thường xuyên và tìm kiếm báo cáo thường tốn rất nhiều thời gian

 

Giải pháp

GENNECT One có thể lưu trữ dữ liệu và báo cáo từ loạt phần mềm GENNECT của Hioki. Theo đó, dữ liệu đo lường từ nhiều thiết bị Hioki có thể được quản lý một cách hiệu quả cùng 1 lúc. Dữ liệu dòng điện và điện áp đầu ra UPS từ ampe kìm được lưu bằng GENNECT Cross cũng như phép đo công suất và dữ liệu chẩn đoán suy giảm pin thu được qua GENNECT One có thể được quản lý chỉ trong 1 giao diện.

Thiết bị sử dụng

Các dữ liệu đo được

1. Tạo thư mực trong danh sách dữ liệu theo hiện trường đo

2. Sắp xếp dữ liệu và báo cáo

3. Sử dụng chức năng Search & Filter để lọc dữ liệu. VD: Initial

4. Thêm tiêu đề và chú thích để bổ sung thêm thông tin cho dữ liệu

5. Sử dụng chức năng Tag để thêm thẻ đặc biệt như chu kỳ đo. VD: Q1 (Quý 1), Initial

6. Hiển thị cho bạn thông tin theo thiết bị HIOKI

7. Nhấn nút Check để lựa chọn dữ liệu. Bạn có thể xuất dữ liệu đã chọn để chia sẻ.

 

Tổng kết

Sau khi áp dụng GENNECT One, dữ liệu cho từng hiện trường đo đơn lẻ thu từ loạt phần mềm GENNECT của Hioki có thể được quản lý trên cùng 1 giao diện, khiến việc xuất dữ liệu cũ và quản lý dữ liệu theo khoảng thời gian trở nên dễ dàng. Giải pháp còn giúp người dùng có thể phân công công việc dễ dàng do mọi dữ liệu lưu trữ có thể được xuất cùng nhau.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo