Cảm biến dòng AC/DC tự hiệu chỉnh về không (Auto-Zero) - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Cảm biến dòng AC/DC tự hiệu chỉnh về không (Auto-Zero)

July 28, 2017

CẢM BIẾN DÒNG AC/DC TỰ HIỆU CHỈNH VỀ KHÔNG (AUTO-ZERO)

hioki-cam-bien-dong

Tính năng nổi trội của các loại cảm biến dòng điện AC/DC Auto-Zero CT7731, CT7736 và CT7742 là khả năng tự loại bỏ bất kỳ sai lệch tại 0 A. Hioki có thể thực hiện được yêu cầu này với một công nghệ hoàn toàn mới. Nói chung có hai loại công nghệ được sử dụng trong các cảm biến dòng điện để đo dòng DC. Thứ nhất là công nghệ cảm biến dùng hiệu ứng Hall, thứ hai là công nghệ Cổng thông lượng (Flux Gate).

Một cảm biến flux gate có thể cung cấp sai lệch dòng DC tối thiểu và có đặc tính phi tuyến mạnh, tuy nhiên nó có nhược điểm là dải đo hẹp. Để giải quyết vấn đề đó, các cảm biến dòng của Hioki kết hợp công nghệ flux gate với phương thức hồi tiếp âm để có dải đo rộng hơn. Vì lý do này mà các cảm biến dòng sử dụng công nghệ kết hợp với flux gate thường có giá thành cao hơn. Mặc dùng các cảm biến dòng điện sử dụng linh kiện hiệu ứng Hall có chi phí rẻ hơn nhưng lại có nhược điểm là sai lệch DC. Với một số ứng dụng như đo dòng điện một chiều từ tấm pin quang điện trong cả một tuần lễ với sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể lên tới 20°C, thì cảm biến dòng điện dùng linh kiện Hall với sai lệch DC bị ảnh hưởng bởi chênh lệch nhiệt độ có thể lên tới vài ampe, làm sai lệch kết quả đo.

Với tư cách là một nhà sản xuất thiết bị đo lường, Hioki tự thấy cần phải tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Coi như linh kiện Hall là một mạch ghép đơn giản thì có thể sử dụng đảo chiều đầu vào và đầu ra. Đầu ra điện áp của linh kiện Hall có một thành phần tỷ lệ với dòng điện đo được và thành phần sai lệch. Nếu đảo ngược chiều đầu vào với đầu ra thì thành phần tỷ lệ với dòng điện đo được là vẫn không đổi, chỉ có cực tính của thành phần sai lệch là bị thay đổi. Dựa trên nguyên lý này, việc kết hợp với một linh kiện Hall đấu đảo chiều đầu vào và đầu ra sẽ giúp loại bỏ thành phần sai lệch. Việc sử dụng công nghệ đó trên các cảm biến dòng điện thực tế được thực hiện đầu tiên trên thị trường bởi Hioki. Hioki tự tin có thể giải quyết các vấn đề liên quan tới việc đo dòng điện DC liên tục trong một thời gian dài với các sản phẩm có giá thành chấp nhận được. Để tìm hiểu thêm về các loại cảm biến dòng AC/ DC do Hioki sản xuất, vui lòng tham khảo catalogue tại

ĐÂY!

cam-bien-dong-flux-gate-hieu-ung-hall

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo