Chỉ dẫn WEEE và Dự án Việt Nam tái chế

June 3, 2017

CHỈ DẪN WEEE VÀ DỰ ÁN VIỆT NAM TÁI CHẾ

WEEE (Waste Electrical and Electronic Equipment) Directive là chỉ dẫn của Liên Minh Châu Âu số 2012/19/EU về chất thải từ thiết bị điện và điện tử, cùng với chỉ dẫn RoHS 2002/95/EC đã được Liên Minh Châu Âu thông qua vào tháng 2/2003. WEEE đưa ra các chỉ dẫn về thu thập, tái chế và phục chế cho tất cả các loại sản phẩm thiết bị điện, với tỷ lệ tối thiểu là 4 kg/người  năm được thu hồi để tái chế tính tới năm 2009. Chỉ dẫn RoHS đã đặt ra những hạn chế đối với các nhà sản xuất Châu Âu về thành phần nguyên vật liệu của những thiết bị điện tử mới được đưa ra thị trường(1).

Việt Nam Tái Chế là dự án được quản lý bởi VRP (Vietnam Recycling Platform – Nền tảng Việt Nam tái chế), một ủy ban tập hợp những nhà sản xuất hàng đầu mà đứng đầu là HP PPS Asia Pacific Pte, Apple South Asia Pte. Ltd và tập đoàn Microsoft Corporation. Ủy ban chú trọng đến các công tác giảm thiểu lượng chất thải điện và điện tử, thúc đẩy những hoạt động tái chế và kiểm soát các tác động về môi trường, sức khoẻ và an toàn của sản phẩm khi vòng đời sử dụng của chúng đã kết thúc(2). Các tiêu chuẩn tái chế được thiết kế và áp dụng bởi VRP sẽ là nền tảng để Việt Nam vạch ra các tiêu chuẩn quốc gia cho các nhà sản xuất địa phương trong quá trình xử lý chất thải từ thiết bị điện và điện tử (theo WEEE). Dự án này có phạm vi áp dụng cho cả nhà sản xuất và người dùng cuối của sản phẩm nhằm tuân thủ Quy Định Về Thu Hồi và Tái Chế Rác Thải Điện Tử được Thủ Tướng Chính Phủ thông qua và có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2015.

Ngoài ra, dự án cũng đặt mục tiêu trợ giúp để nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất khác trong công tác thu hồi, xử lý và tái chế các thiết bị điện gia dụng, thiết bị điện và công nghiệp đã lỗi thời.

recycling_day_collage
Ảnh từ website www.vietnamrecycles.com

Dự án Việt Nam Tái Chế đã chính thức khởi động tại TP Hồ Chí Minh trong Tuần lễ Tái chế và Xử Lý Chất Thải lần thứ 8 vào tháng 4 năm 2015 và tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2015.

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, HIOKI cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên vật liệu để chế tạo các sản phẩm và linh kiện như các quy định yêu cầu nhằm tạo điều kiện cho công tác xử lý rác thải điện tử theo Chỉ dẫn Chất thải Điện và Điện tử (WEEE).

Bạn có thể tìm thấy tài liệu về WEEE từ website HIOKI ở liên kết “Trang chủ -> Hỗ trợ Kỹ thuật -> Thư viện Tài liệu -> WEEE” (Home -> Technical Support -> Document Library -> WEEE).

HIOKI-WEEE

Một khi không còn sử dụng sản phẩm HIOKI, đừng quên gửi sản phẩm tới hệ thống thu gom WEEE ở nước bạn ở để phục vụ cho công tác tái chế.

(1) Từ Wikipedia

(2) Từ http://www.vietnamrecycles.com

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo