Những lưu ý khi sử dụng thiết bị điện hiện nay - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị điện hiện nay

January 10, 2019

Có thể nhận thấy rằng, những thiết bị điện đã và đang như những người bạn đồng hành không thể thiếu được của con người. Chúng ta sống, lao động, sinh hoạt và sản xuất đều có sự tham gia của những thiết bị điện đặc biệt là trong sinh hoạt gia đình. Thế nhưng nhiều người hiện nay chỉ biết sử dụng mà không biết biết những điều chúng ta cần lưu ý khi sử dụng điện. Vậy trong quá trình sử dụng các thiết bị điện gia đình, chúng ta cần phải nắm vững những lưu ý gì?

HIOKI_Power-conditioning

Lưu ý đầu tiên mà chúng ta cần nhớ đó chính là với các thiết bị điện trong nhà tắm. Môi trường nhà tắm là một môi trường ẩm ướt, thường xuyên có sự tiếp xúc với nước nên khi bố trí các thiết bị trong nhà tắm như bình nóng lạnh, công tắc, bóng đèn bạn cần hết sức chú ý. Bởi trong quá trình bạn sử dụng nhà tắm, bạn có thể bất cần khiến xâm nhập vào những thiết bị điện này và điều đó là vô cùng nguy hiểm. Điều bạn cần làm khi thiết kế những đồ dùng này là cần đặt chúng ở những vị trí cao, cách xa những nguồn nước như vòi hoa sen bởi bất kỳ một sự bất cẩn nào cũng có thể gây nên những điều đáng tiếc.

Thứ hai đó chính là cần chú ý đến khâu lựa chọn những thiết bị điện, không nên tham rẻ mà sử dụng những thiết bị kém an toàn. Đây cũng là điều mà nhiều người thường bỏ qua, có thể những sản phẩm đó được quảng cáo là vừa rẻ, chất lượng nhưng tiền nào của đấy, những sản phẩm rẻ, không rõ nguồn gốc thường chứa đựng những nguy cơ vô cùng nguy hiểm cho sự an toàn của người sử dụng. Khi gặp sự cố, bạn sẽ không có bất kì một sự đảm bảo nào về vấn đề an toàn hay hỏng hóc. Do đó bạn hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng và uy tín của những thương hiệu lớn để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm khi sử dụng.

Thứ ba đó chính là tuân thủ những nguyên tắc khi sửa chữa điện. Đây là điều cơ bản mà ai cũng nên nhớ và phải nhớ. Để đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe cho chính bạn và gia đình, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện khi dùng. Khi có hỏng hóc,bạn cần sử dụng các thiết bị bảo hộ như găng tay, đeo ủng cao su và ngắt nguồn điện. Nếu những sự cố điện phức tạp, bạn nên gọi thợ sửa điện chuyên nghiệp để xử lý vấn đề.

Và cuối cùng, hãy là người sử dụng điện thông minh và có ý thức.Khi bạn đi ra ngoài và không sử dụng đến, hãy tắt hết tất cả các thiết bị điện để tiết kiệm cho chính bạn và những người khác.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo