Những năng lượng điện tương lai - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Những năng lượng điện tương lai

January 3, 2019

Sự bùng nổ dân số, gia tăng nhanh chóng các loại máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ đòi hỏi chúng ta phải tạo ra một nguồn năng lượng điện khổng lồ để đáp ứng. Thế nhưng những loại tài nguyên như than đá, hay dầu mỏ hiện nay đang ngày một cạn kiệt dần, không thể đáp ứng được một nhu cầu lớn như hiện nay, đây lại là những nguồn tài nguyên không thể tái tạo được. Điều này đặt ra một bài toàn là cần phải tìm ra những nguồn năng lượng vô hạn để có thể giải quyết được vấn đề hóc búa này, Những nguồn năng lượng mới ra đời thay thế cho những nguồn năng lượng đã cạn kiệt, mở ra một thời kì phát triển hoàn toàn mới cho chúng ta. Phải kể đến đầu tiên đó chính là năng lượng mặt trời. Mặt trời đem đến cho chúng ta ánh sáng để duy trì sự sống và cũng chính mặt trời đem đến cho chúng ta nguồn năng lượng điện vô tận mà bấy lâu nay chúng ta không biết đến. Với sự phát triển của khoa học hiện nay, chúng ta thường sử dụng 2 cách cơ bản nhất để chuyển hóa điện năng. Cách đầu tiên đó là sử dụng năng lượng mặt trời đun nóng nguồn nước, hơi nước vận hành tuabin và tạo ra điện., Cách thứ hai là nhận thăng nguồn ánh sáng trực tiếp sau đó chuyển hóa từ quang năng thành điện năng. Với những cách này, hàng năm chúng ta đã tạo ra một lượng điện dồi dào để đáp ứng được phần nào nhu cầu sử dụng của con người. Tuy còn một số hạn chế nhưng chúng ta đang dần khắc phục, đầy hứa hẹn là nguồn tài nguyên vô giá mà chúng ta có thể khai thác lâu dài.

Những năng lượng điện tương lai

Hình ảnh những chiếc cối xay gió Hà Lan trước đây có thể xa lạ với nhiều người nhưng cho đến ngày nay, những cánh đồng cối xay đó thế hệ mới lại đang phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Phong năng đã và đang được khai thác một cách vô cùng hiệu quả ở nhiều quốc gia khác nhau,. Những cánh động rộng lớn, gắn những cánh quạt khổng lồ bên trong có gắn tuabin, mỗi khi có gió cánh quạt quay và tuabin hoạt động, điện năng được tạo ra từ đó.

Năng lượng hạt nhân đã và đang được nhiều quốc gia phát triển bậc nhất thế giới đưa vào khai thác và tạo ra một nguồn điện năng khổng lồ. Thế nhưng đi kèm với ưu điểm vượt trội so với những loại điện năng khác thì năng lượng hạt nhân lại chứa đựng nhiều hiểm họa mất an toàn hơn, chỉ cần bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng có thể gây rò rỉ phóng xạ và hậu quả để lại là vô cùng lớn. Nếu chúng ta kiểm soát tốt điều này thì tương lai đây sẽ là nguồn năng lượng nổi trội nhất.

HIOKI_solar measurement

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo