Những ứng dụng phổ biến của thiết bị đo LCR

March 16, 2019

Như các bạn đã biết thì mỗi thông số của các linh kiện điện tử cần được kiểm tra một cách chính xác và tỉ mỉ trong nhiều trường hợp khác nhau, nhất là trong các trường hợp sử dụng tại nhà máy hay các cơ sở sản xuất máy móc, thiết bị. Và một trong số những thiết bị mà chúng tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là thiết bị đo LCR. Đây là một trong những thiết bị hiện đang được sử dụng khá phổ biến và không thể thiếu nếu như bạn muốn kiểm tra hoặc sửa chữa các linh kiện điện tử. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng hiện nay của thiết bị đo LCR.

Những ứng dụng phổ biến của thiết bị đo LCR

Khái quát chung về thiết bị đo LCR

Đầu tiên thì chúng ta sẽ điểm qua lại xem thiết bị đo LCR là gì. Đây là những dòng sản phẩm chuyên sử dụng để đo các thông số của một linh kiện nào đó. Những thông số ấy được thể hiện ngay trên chính tên của thiết bị, đó là L: cuộn cảm, C: tụ điện và R: điện trở. Ngoài ra thì ngày nay cũng có nhiều thiết bị đo LCR được tích hợp thêm các tính năng mở rộng khác, có thể sử dụng để đo Q: hệ số phẩm chất cuộn cảm và D: hệ số phẩm chất của điện trở, hoặc kèm theo những tính năng đó điện áp của dòng điện xoay chiều, đo đi ốt, hay đo tần số,… và nhiều tính năng nổi bật khác nữa.

Thiết bị đo LCR hiện nay được sản xuất dưới rất nhiều dạng máy khác nhau, trong đó chủ yếu có 3 loại được dùng nhiều nhất đó là đồng hồ đo LCR, nhíp đo LCR và máy đo LCR để bàn. Với từng loại thiết bị khác nhau sẽ được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Ví dụ như với đồng hồ và nhíp đo LCR sẽ rất tiện dụng nếu như trong quá trình sửa chữa và đo đạc linh kiện bạn phải di chuyển qua lại, còn máy để bàn thì thường chỉ được sử dụng trong các phòng thí nghiệm mà thôi, bởi kích thước của chúng lớn hơn hẳn.

Những ứng dụng phổ biến của thiết bị đo LCR

Như chúng tôi vừa đề cập ở trên thì không chỉ là về tính năng mà còn cả về hình dáng bên ngoài của mỗi loại thiết bị đo LCR là khác nhau, vậy nên bạn cần phải nắm rõ được từng đặc điểm của chúng để lựa chọn đâu là thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. Về ứng dụng của thiết bị đo LCR thì chúng thường được dùng để sửa chữa, kiểm tra các loại linh kiện điện tử hoặc các board mạch, giúp cho bạn có thể nhanh chóng tìm ra chỗ hỏng hóc một cách dễ dàng.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo