Vì sao bạn cần thiết bị đo độ ồn âm thanh - VPĐD Hioki tại Việt Nam

Vì sao bạn cần thiết bị đo độ ồn âm thanh

December 27, 2018

Môi trường của chúng ta đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề đi kèm khi xã hội ngày càng phát triển., Sự ra đời của hàng triệu thương tiện di chuyển cá nhân mỗi năm, cùng với đó là hoạt động của các nhà máy, khu công nghiệp liên tục ngày đêm đàn đẩy thế giới bước vào thời kì của sự ô nhiễm và hiện nay, ô nhiễm tiếng ồn đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối của nhiều quốc gia. Từ đó mà các loại thiết bị đo độ ồn đã ra đời. Vậy vì sao chúng ta cần phải sử dụng những thiết bị này.

Compact

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn nước ta., Thế nhưng chính  những sự thay đổi này kéo theo nhiều tác động tiêu cực mà đầu tiêu đó chính là ô nhiễm tiếng ồn , đặc biệt là ở những thành phố lớn phát triển. Sự bùng nổ ồ ạt của các phương tiện giao thông , tiếng còi xe, nhạc quảng cáo của các cửa hàng bao trùm lên toàn không gian thành phố và biến nơi đây trở thành những quả bom âm thanh, hầu như cả ngày lẫn đêm thì đều xảy ra ô nhiễm tiếng ồn. Vfa đương nhiên ô nhiễm tiếng ồn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống trong thành phố. Tiếng ồn kéo dài trong nhiều tác động trực tiếp đến thính giác của con người, nó cản trở việc chúng ta tiếp nhận những âm thanh cần tiếp nhận, cùng với đó là gây suy giảm thính giác, đau đầu, căng thẳng, suy giảm trí nhớ. Tiếp xúc với tiếng ồn trong một thời gian dài liên tục có thể gây nên những vấn đề như điếc, trầm cảm, bệnh tim rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Chính những điều trên đòi hỏi những doanh nghiệp cần phải kiểm soát độ ồn trong khi sản xuất, để hạn chế sự ô nhiễm nghiêm trọng của tiếng ồn với con người. Điều này khiến chúng ta phải đặt ra một vấn đề cần phải có giải pháp cho vấn đề này. Chính vì vậy máy đo độ ồn ra đời. Sử dụng máy đo độ ồn giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn vấn đề môi trường tiếng ồn nắm bắt được tình hình độ ồn tác động ra môi trường như thế nào để sớm có biện pháp xử lý,n tranh vi phạm quy định về vấn đề tiếng ồn. Bên cạnh đó, những chiếc máy đo độ ồn còn giúp cho những cơ quan chức năng giám sát được vấn đề ô nhiễm tiếng ồn, để sớm có những biện pháp và phương hướng giải quyết nếu có ô nhiễm xảy ra, có biện pháp xử lsy đối với những doanh nghiệp hay cá nhân vi phạm đến mức an toàn tiếng ồn.

Chia SẻShare on FacebookPrint this pageShare on Google+Share on LinkedIn

Các tin liên quan

Liên Hệ HIOKI Việt Nam

Hãy gửi cho chúng tôi các yêu cầu báo giá, hỗ trợ kỹ thuật và thắc mắc của bạn! Các chuyên viên của Hioki sẽ nhanh chóng liên hệ đến bạn để tư vấn cụ thể!

  Họ tên*

  Công ty*

  Địa chỉ

  Email*

  Số điện thoại

  Nội dung liên hệ*

  Sản phẩm cần tư vấn, hỗ trợ

  captcha

  Liên hệ hotline 02473003866
  để được giải đáp kịp thời các
  thắc mắc quan trọng

  X

  Báo giá/demo